Chiều cuối tuần lai rai những món trâu nướng thơm lừng ở Trâu Ngon Quán thì còn gì sướng bằng

Những miếng trâu nướng thơm ngon, ngọt mềm chắc chắn sẽ khiến mọi con tim phải “đánh rơi” mất mấy nhịp đấy!

Thịt trâu luôn khiến người ăn phải tấm tắc bởi vị ngọt cùng với độ mềm dai hấp dẫn. Đặc biệt, trong các cách chế biến thì dường như kiểu nướng được ưa chuộng hơn hẳn nhờ mùi thơm cùng những thớ thịt đậm đà hương vị. Và nhà hàng Trâu Ngon Quán cũng rất biết cách “lấy lòng” thực khách khi có hàng loạt những món trâu nướng hấp dẫn, rất đáng để thực khách nếm thử.

1. Trâu nướng mía

Trâu nướng mía tạo ấn tượng trong hình thức “dễ mến” của phần thịt trâu xay trộn thêm gia vị rồi quấn quanh thanh mía cho thật chắc. Tại Trâu Ngon Quán, các đầu bếp có cách nêm nếm gia vị theo công thức riêng biệt, món ăn tạo ấn tượng với vị cay the kích thích xen lẫn chút mặn ngọt hài hòa. Khi chín đều, lớp vỏ chuyển sang màu vàng nâu cháy xém cùng với đó là mùi thơm từ mía dìu dịu lan tỏa vô cùng hấp dẫn.

Thịt mềm ngọt, đậm đà hòa cùng chút béo béo của mỡ hay gân sẽ làm bạn thích thú. Bạn có thể chấm kèm cùng tương ớt hoặc muối chanh giúp món ăn ngon hơn. Trâu nướng mía hiện đang thu hút nhiều thực khách khi đến Trâu Ngon Quán bởi độ ngon và mức giá rất phải chăng. Nếu không tin bạn có thể đến những quán đồ nướng để thưởng thức món ăn này nhé!

2. Trâu nướng tảng

Thịt trâu được thái tảng lớn, và được ướp tẩm đậm đà cùng nước sốt gia vị đặc biệt của nhà hàng Trâu Ngon Quán. Món ăn được nướng trên lửa than hoa riu riu cho đến khi những tảng thịt dần chuyển màu vàng nâu cánh dán. Sau đó người đầu bếp mới thái miếng nhỏ và bày biện lên đĩa trước khi mang đến cho thực khách.

Đĩa trâu nướng tảng nóng hổi, kết hợp ăn cùng lá lốt giòn giòn hăng cay mới gọi là “đúng bài”. Món trâu nướng tảng phù hợp cho những ngày tụ tập nhóm bạn, họp mặt gia đình. Những địa chỉ bạn có thể tham khảo để thưởng thức món ăn này như: Trâu Ngon Quán Từ Sơn, Trâu Ngon Quán Hà Đông hay Trâu Ngon Quán Hoàng Đạo Thúy.

3. Trâu nướng lá lốt

Một kiểu trâu nướng cũng được lòng người dân Hà Thành khi muốn tìm món gì đó nóng thơm để lót dạ, đó chính là Trâu nướng lá lốt. Thịt trâu sẽ được trộn cùng hành lá, hạt tiêu băm nhuyễn, khéo léo cuốn trong lá lốt và nướng trên bếp than hồng. Tuy lớp lá dễ bị cháy đen nhưng khi khám phá bên trong, phần thịt béo thơm sẽ làm bạn thích thú.

Trâu nướng lá lốt thơm lừng hài hòa trong độ béo béo, dai dai. Mỗi quán sẽ tạo điểm nhấn riêng ở cách nêm nếm, tỉ lệ thịt trộn nhưng nét đặc trưng của món ăn này tại nhà hàng Trâu Ngon Quán chính là vị ngon của thịt trâu hòa cùng cái giòn thanh của lá lốt đọng lại cuối vị giác.

Món ăn được nướng khéo nên không hề ngấn mỡ và có mùi khói như ở một số quán ăn khác mà luôn tạo được độ hấp dẫn lấy lòng mỗi thực khách khi ăn.

Những quán có món Trâu nướng lá lốt được nhiều người Hà Nội “đánh tiếng” ghé thăm chính là: Trâu Ngon Quán Từ Sơn, Trâu Ngon Quán Hà Đông Trâu Ngon Quán Hoàng Đạo Thúy.

Lâu lâu có dịp đi ngang qua Hà Nội hay Bắc Ninh thì hãy thử 1 lần ghé thăm 1 trong những nhà hàng của hệ thống Trâu Ngon Quán để khám phá các món trâu nướng ngon tuyệt cú mèo này bạn nhé!