Giải nhiệt ngày hè cùng món chè “Sương sa hạt lựu”

Giải nhiệt ngày hè cùng món chè “Sương sa hạt lựu”

Vào hè nóng nực, nhà hàng Trâu Ngon Quán có phục vụ thêm thực khách một món tráng miệng mới đó là món chè “Sương sa hạt lựu”.

1. Chè “Sương sa hạt lựu” mát lạnh ngon tuyệt!

Hình ảnh món chè "Sương sa hạt lựu" tại nhà hàng Trâu Ngon Quán
Hình ảnh món chè “Sương sa hạt lựu” tại nhà hàng Trâu Ngon Quán

Chè sương sa hạt lựu là một món chè đa màu sắc và không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Món chè này được làm từ thạch rau câu ngon và được rất nhiều bạn trẻ cũng như các chị em phụ nữ nội trợ yêu thích. Với vị ngọt dịu cùng với độ béo vừa phải, chè sương sa hạt lựu là món ăn giải nhiệt, mát lạnh trong mùa hè.

Ly chè mát lạnh với vị bùi bùi của đậu xanh, thêm rau câu, hạt lựu giòn mát và điểm những trân châu dai dai, bên trên là lớp nước cốt dừa béo ngậy… đảm bảo khi ăn một cốc chè rồi bạn lại muốn ăn thêm một cốc nữa.

Đặc biệt, Chè “Sương sa hạt lựu” của nhà hàng Trâu Ngon Quán được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không phẩm màu.

2. Chè sương sa hạt lựu, sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không phẩm màu

Nguyên liệu mà nhà hàng lựa chọn sử dụng là nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên:

  • Củ mã thầy mát mát, giòn giòn rất là ngon
  • Đậu xanh bùi thơm
  • Thạch rau câu giòn giai
  • Hạt lựu xanh, đỏ được tạo màu từ nước ép lá dứa, củ dền
  • Thêm 1 chút thơm của dừa thái sợi…
  • Ngoài ra còn có các nguyên liệu khác như: đường, sữa tươi, nước cốt dừa
Hạt lựu xanh, đỏ làm từ nước ép lá dứa và củ dền
Hạt lựu xanh, đỏ làm từ nước ép lá dứa và củ dền
Thạch rau câu giòn giòn, đỗ xanh bùi thơm hấp dẫn
Thạch rau câu giòn giòn, đỗ xanh bùi thơm hấp dẫn

Cốc chè thành phẩm có màu sắc hài hòa, đẹp mắt, thơm ngon hấp dẫn với vị ngọt dịu cùng với độ béo vừa phải. Khi ăn, bạn nên cho vào ly chè vài viên đá lạnh, cốc chè sẽ ngon tuyệt vời hơn.

Theo lời của đầu bếp nấu chè tại Trâu Ngon Quán chia sẻ: Chúng ta có thể làm ra rất nhiều màu sắc khác nhau cho món Chè Sương Sa Hạt Lựu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tạo ra nhiều nhất là 5 màu khác nhau để khi trang trí. Như vậy, chúng ta sẽ được một cốc chè có màu sắc hài hòa, đẹp mắt và ngon.

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng vị của lá dứa, dâu, cam.v.v.. để tạo ra các mùi vị khác nhau cho cốc chè. Nhưng thành phần không thể thiếu được trong món chè này vẫn là củ mã thầy. Loại củ này khi cho vào chè sẽ cho cảm giác rất là ngon, mát mát, giòn giòn. Đó là bí quyết để cho món chè này ngon hơn.

Giữa cái nắng oi ả của ngày hè, sau khi dùng bữa xong lại được thưởng thức ngay những ly chè thơm ngon, mát lạnh giúp bạn đập tan cơn khát thì còn gì tuyệt bằng phải không các bạn?

Đến Trâu Ngon Quán để thưởng thức ngay món chè cho mùa chè tươi mát thôi nào!

Phạm Hậu