Tết Hàn Thực – Trâu Ngon Quán tặng hơn 3.000 đĩa bánh trôi cho khách hàng

Nhân dịp Tết Hàn Thực (3/3 AL), Trâu Ngon Quán sẽ tổ chức chương trình tặng bánh trôi dành cho các thực khách khi đến ăn tại nhà hàng. Theo dự kiến, số bánh được tặng ra cho khách sẽ lên đến trên 3.000 đĩa.

Hương vị tuổi thơ của những chiếc BÁNH TRÔI

Không biết các bạn có còn nhớ được cái cảm giác tuổi thơ mỗi khi được cùng mẹ ra chợ, vui sướng rân người khi nài nỉ thành công mẹ mua cho những chiếc bánh trôi tròn tròn, bùi bùi, thơm phức, ngọt ngào… Tuy chỉ là một món ăn bình dị, dân dã nhưng chắc hẳn nó là món quà quê mà bất kỳ ai, đặc biệt là những người con xa quê hương cũng đều nhớ mãi.

Đặc biệt, trong nhịp sống hối hả hiện tại, dù có bận rộn đến thế nào đi chăng nữa thì cứ mỗi khi đến Tết hàn thực, người ta lại không thể nào quên được món bánh gắn liền với tuổi thơ, với những kỷ niệm khó quên bên gia đình này.

Trâu Ngon Quán tặng bánh trôi cho khách hàng nhân dịp Tết Hàn Thực

Bánh trôi chính là một phần không thể thiếu trong ngày Tết hàn thực của người Việt Nam ta. Nó không chỉ như một linh hồn của ngày Tết hàn thực mà còn chính là những kỷ niệm tuổi thơ, là ký ức về những ngày cùng mẹ xay bột, giã gạo nặn từng viên bánh trôi tròn tròn, đẹp mắt.

Nhân dịp Tết Hàn thực, hệ thống nhà hàng Trâu Ngon Quán tổ chức chương trình “tặng bánh trôi cho khách hàng đến ăn tại Quán”. Chương trình này sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ thứ 6 đến hết chủ nhật. Dự kiến số bánh được tặng đi sẽ lên đến trên 3.000 đĩa.

  • Địa điểm áp dụng: 3 cơ sở của hệ thống nhà hàng Trâu Ngon Quán
  • Thời gian áp dụng: 5/4/2019(1/3 AL) – 7/4/2019 (3/3 AL)

Vẻ đẹp của những chiếc bánh trôi tại Trâu Ngon Quán

Thông thường, bánh trôi được làm bằng những hạt gạo nếp thơm xay thành bột, nặn cùng với nhân bánh được làm từ đường phên hoặc đậu xanh xay nhuyễn. Những miếng đường vuông thành, sắc cạnh, đỏ thắm, rắn đanh và giòn, hương thơm mát khiến cho chiếc bánh trôi mang một hương vị hoàn toàn khác so với những loại bánh truyền thống khác.

Với chủ đề “Tết Hàn Thực – Tặng bánh trôi “, nhà hàng Trâu Ngon Quán sẽ là nơi giúp bạn tìm lại những khoảnh khắc, hương vị ký ức tuổi thơ và là nơi để bạn có cơ hội trải nghiệm lại những dư vị đặc sắc của món bánh trôi truyền thống này.

Xem video tại đây:

Nếu bánh trôi ngày nay được biến tấu với đủ hình, đủ vị, thì bạn hãy đến để nếm thử miếng bánh trôi của nhà hàng Trâu Ngon Quán, để biết rằng chiếc bánh trôi mộc mạc, chẳng màu mè, hoa mỹ nhưng vẫn là món ngon tuyệt vời, thơm thảo nhất của ngày Tết hàn thực.

Những đĩa bánh trôi truyền thống chính là thức quà đặc biệt mà nhà hàng Trâu Ngon Quán gửi tặng đến khách hàng. Từng chiếc bánh gói ghém bao tình cảm, sự chăm chút, nâng niu của người đầu bếp.

Chiếc bánh màu trắng, tròn tròn, xinh xinh. Phía bên trên rắc chút sợi dừa nạo trắng muốt trông cực hấp dẫn.

Vẫn mang trong mình dáng dấp của món bánh trôi truyền thống như: chiếc bánh màu trắng trắng, dáng tròn tròn, xinh xinh, phía bên ngoài điểm xuyến thêm mấy hạt vừng trắng rang thơm, bên trong có nhân đường phên vị ngọt ngào, khác lạ nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Bánh không chỉ nhìn đẹp mắt mà khi ăn bạn còn cảm nhận được mùi nếp ngây ngây.

Thế mới nói, chẳng cần phải là sơn hào hải vị, chỉ đơn giản là những chiếc bánh trôi bình dị, dân dã cũng đã đủ khiến người ta cảm thấy ấm lòng. Chính cái hương vị ngọt ngào, hấp dẫn và cách chế biến cực kỳ đơn giản ấy đã giúp những chiếc bánh trôi của Trâu Ngon Quán ghi điểm trong mắt khách hàng.

Hãy cùng người thân và bạn bè đến Trâu Ngon Quán để tận hưởng những phút giây ấm áp trong ngày Tết Hàn thực này bạn nhé!


Ý nghĩa ngày Tết Hàn Thực

Bánh trôi, bánh chay từ xa xưa đã là món ăn đặc trưng, truyền thống của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết Hàn thực.

Vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực Việt.