Top 5 món ăn đặc sắc của nhà hàng Trâu Ngon Quán

(TrauNgonQuan.vn) – Trong danh sách menu 108 món ăn ngon, độc lạ về trâu làm nên tên tuổi của nhà hàng Trâu Ngon Quán có 5 món ăn đỉnh cao được khách hàng đặt gọi nhiều nhất khi ghé quán đó là: Trâu cháy tiêu xanh, Trâu xào lá lồm, Trâu nhúng mẻ, Nộm rau muống bắp trâu, Trâu nướng tảng. Mời các bạn cùng nhau khám phá nhé!

Trâu cháy tiêu xanh lạ miệng, bổ dưỡng

Thịt trâu ngon – ngọt – mềm lại được đốt trên bản gang dày nóng hổi khiến hương vị càng đậm đà, bổ dưỡng. Chính vị cay nồng, lạ miệng của tiêu xanh là sự độc đáo và hấp dẫn riêng của món. Màu sắc bắt mắt, ấn tượng của thịt trâu hồng tươi, của tiêu xanh thẫm, và tỏi trắng tinh hòa quyện vào nhau tạo ra nước sốt chảy thơm nức mũi khiến thực khách thèm thuồng, không thể rời mắt. Món ăn được khách nhậu gọi nhiều nhất vì có đặc điểm đặt trên bản gang giữ nhiệt nên có thể ăn lai rai mà vẫn nóng sốt, thơm ngon suốt buổi.

Trâu xào lá lồm: Đậm chất hương vị núi rừng

Trâu xào lá lồm
Trâu xào lá lồm

Với nguyên liệu thịt trâu tươi rói, vẫn còn co giật khi được kết hợp khéo léo với loại lá lồm đặc biệt của vùng đất Hòa Bình với bí quyết chế biến tài hoa của người đầu bếp khiến món ăn vẫn giữ được hương vị của người miền núi vừa có sự sáng tạo, biến tấu riêng hợp với khẩu vị của người Hà Nội. Món ăn đạt chuẩn khi dậy mùi thơm và hương vị rất riêng của thịt trâu và xen lẫn vị thanh chua của lá lồm. Lửa được dùng khéo léo để đạt đủ độ khiến miếng thịt không chín quá, vẫn béo ngậy và thơm ngon. Món ăn dân giã mà đậm tinh hoa núi rừng rất được người thành phố ưa chuộng.

Trâu nhúng mẻ: Chua chua thanh thanh

Trâu nhúng mẻ
Trâu nhúng mẻ

Nói đến thịt trâu thì không thể không nói đến món trâu nhúng mẻ. Mẻ Chua Chua kết hợp cùng Trâu Ngọt Mềm đã trở thành “cặp đôi hoàn hảo” làm nên hương vị hấp dẫn cho món ăn đặc biệt này. Mẻ chua chua ở Trâu Ngon Quán là do chính tay đầu bếp làm, không hề sử dụng chất phụ gia hay chất bảo quản gì.

Nước mẻ trắng, sánh mịn, có vị chua dịu và mùi thơm rất hấp dẫn. Nước mẻ được lọc lấy nước dùng làm nước để nhúng trâu nên bát trâu nhúng mẻ tại nhà hàng vô cùng ngon và trọn vị.

Và đặc biệt, khi ăn món trâu nhúng mẻ thì không thể thiếu bát nước chấm tương gừng do nhà hàng Trâu Ngon Quán đặc chế. Nước chấm tương này đặc biệt Ngon vì có đủ độ chua, mặn, ngọt… làm bật lên được hương vị đậm đà của các món trâu. Miếng thịt trâu mềm, ngọt vừa chín tới chấm cùng với tương bần cộng thêm nước mẻ chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh. Ăn cùng với bún nữa thì quả là không còn gì thú vị bằng.

Nộm rau muống bắp trâu: thanh mát, giòn giòn

Vị thanh mát, giòn giòn, chua, ngọt, thơm mùi lạc của nộm rau muống bắp trâu là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn ngấy mỡ thịt.

Nộm rau muống vốn là món ăn truyền thống của Việt Nam. Nộm rau muống có nhiều cách kết hợp nguyên liệu khác nhau nhưng làm sao để món nộm ngon, giòn và đậm vị thì không phải ai cũng biết. Muốn làm nộm rau muống ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng để món ăn được hoàn hảo.

Tại nhà hàng Trâu Ngon Quán, các đầu bếp đã rất khéo léo trong việc kết hợp hài hòa giữa vị thanh mát của rau muống và vị ngọt của thịt trâu để tạo nên một món ăn mang phong vị độc đáo đặc biệt khiến thực khách vô cùng ưa thích.

Các thực khách khi thưởng thức món “Nộm rau muống bắp trâu” tại Trâu Ngon Quán đều phải gật gù khen ngợi vì phần nước sốt đặc chế chỉ có tại Trâu Ngon Quán giúp món ăn trở lên thơm ngon tuyệt vời không ở đâu sánh bằng.

Trâu nướng tảng: thơm phức, đậm đà

Trâu nướng tảng

Thịt trâu nướng tảng tại nhà hàng Trâu Ngon Quán đặc biệt được nướng trên than hoa nên miếng thịt khi ăn vừa thơm, lại vừa ngon, bên trong mềm chứ không hề khô mà lại đậm đà với gia vị ướp khéo khiến cho các thực khách khi ăn phải tấm tắc khen ngon và “đã ăn là phát nghiền luôn” đó nhé!

Để có được món ăn lấy lòng thực khách này, các đầu bếp nhà hàng tiết lộ phải có bí quyết chế biến riêng. Thịt trâu được đầu bếp tẩm ướp gia vị trong nhiều giờ đồng hồ trước khi mang đi nướng.

Trong suốt quá trình nướng, người đầu bếp phải điều chỉnh lửa sao cho miếng thịt vừa chín tới, vàng đều 2 mặt. Khi ăn, thịt không bị dai mà vẫn giữ được chất ngọt đặc trưng của thịt.

Miếng thịt trâu nướng tảng nóng hổi sẽ tuyệt ngon hơn khi bạn cuốn kèm với lá lốt. Lá lốt bùi bùi, cay cay mà lại cuốn cùng thịt trâu và chấm với nước chấm tương gừng do chính tay đầu bếp nhà hàng pha chế thì không còn gì ngon bằng.

Những món ăn trên đây đã để lại ấn tượng không hề nhỏ trong lòng thực khách mỗi khi ghé thăm Trâu Ngon Quán. Nếu có dịp đến Trâu Ngon Quán mà bạn không thưởng thức 5 món ăn ngon tuyệt hảo này thì chắc hẳn bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy.