Trâu cháy tiêu xanh – món ngon vạn người mê

Trâu cháy tiêu xanh là một món ăn “bảng hiệu” của nhà hàng Trâu Ngon Quán. Chính vị ngon đậm đà của thịt trâu hòa quyện cùng vị cay cay tê tê của tiêu xanh, vị bùi thơm của tỏi đã khiến món trâu cháy tiêu xanh ghi điểm tuyệt đối trong lòng khách hàng.

Tại sao “Trâu cháy tiêu xanh” lại là món ăn “bảng hiệu” của Trâu Ngon Quán?

Trong món ăn này, thịt trâu được đốt trên bản gang nóng hổi, bốc khói nghi ngút, hương thơm hấp dẫn lôi cuốn kích thích mọi giác quan. Vị ngon đậm đà của thịt trâu hòa cùng vị cay nồng của tiêu xanh, vị ngọt bùi của tỏi khiến thực khách không thể nào quên.

Điểm độc đáo của món ăn này không chỉ thể hiện ở vị cay tê tê của tiêu xanh, vị ngọt bùi của tỏi mà còn thể hiện ở chính nguyên liệu thịt trâu tươi. Những miếng thịt trâu tươi giật được xào chín tới và giữ nhiệt trên bản gang đầu bò đã được đốt nóng sẵn làm cho miếng thịt trâu hơi cháy sém bên ngoài nhưng vẫn giữ được chất ngọt tươi đặc trưng bên trong.

Món ăn đặc biệt thích hợp trong tiết trời lạnh giá mùa đông trong các cuộc hội họp, tụ tập bạn bè, bằng hữu. Hương vị và độ nóng sốt cực hấp dẫn, lại được giữ nhiệt lâu dài bởi bản gang có dày nên luôn bốc khói nghi ngút.

Nguyên liệu thịt trâu tươi rói, còn co giật từng hồi khiến cho cảm giác khi đưa miếng thịt vào miệng, người ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà rất ngon của món ăn này. Điểm độc đáo nhất của món ăn này chính là ở vị cay nồng của tiêu xanh, vị ngọt bùi của tỏi khiến khách nhậu càng ăn càng say.

Bí mật của đầu bếp chế biến món “Trâu cháy tiêu xanh”

Theo bật mí của đầu bếp nhà hàng khi sáng tạo nên món ăn này thì khi nấu hãy coi chùm tiêu xanh này như một loại rau đặc biệt, một gia vị độc đáo khiến cho món ăn có vị lạ. Phải đảm bảo cho đến khi bày ra đĩa phải hạt tiêu vẫn còn giữ được màu xanh và khi cắn thử thì dậy mùi đặc trưng của hạt.

Với hình thức vừa như một món xào vừa như một món nướng nên món ăn còn rất đẹp màu sắc. Màu xanh của tiêu hài hòa và bổ sung cho màu đỏ hồng của thịt trâu, điểm xuyến vài nhánh tỏi trắng rất sinh động. Tại nhà hàng Trâu Ngon Quán, hình ảnh quen thuộc về món ăn này với thực khách là một đĩa đầy ú ụ thịt, nước sốt chảy ra dậy mùi, bốc khói nghi ngút khiến khách chưa ăn đã muốn chảy nướng miếng.

Khi cắn miếng thịt đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt đậm đà của miếng thịt trâu, xen lẫn vị thơm cay đầu lưỡi của tiêu xanh… Uống thêm với chén rượu nồng thì không có gì ngon hơn. Men say làm không khí buổi tụ họp thêm vui vẻ và hào hứng.

Tất cả đã tạo nên sự khác biệt của món ăn ngon tuyệt cú mèo này! khiến món “Trâu cháy tiêu xanh” trở thành một trong những món ăn đặc sắc nhất của nhà hàng Trâu Ngon Quán, tạo nên ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.

Tại nhà hàng Trâu Ngon Quán, món Trâu cháy tiêu xanh được xếp trong TOP món ăn được khách hàng đặt gọi nhiều nhất. Mặc dù đã thành công bởi nhận được các phản hồi tốt, các đầu bếp nhà hàng vẫn luôn lắng nghe nhận xét của từng khách hàng sau mỗi buổi ăn để cải tiến hơn nữa độ hoàn hảo của món. Với bàn tay tài hoa và ý thức luôn cải tiến sáng tạo món ăn của mình, các đầu bếp luôn làm hài lòng thực khách viếng thăm, là lí do thu hút khách đến nhà hàng ngày một đông hơn, từ đó nhà hàng Trâu Ngon Quán trở thành địa chỉ ẩm thực lí tưởng của thực khách Hà Thành khó tính.