Trâu Ngon Quán ra mắt món mới “Trâu Chao Vừng”

Từ ngày 2/4/2019, Nhà hàng Trâu Ngon Quán sẽ kết nạp thêm 1 thành viên mới với tên gọi “Trâu chao vừng” vào đại gia đình các món ăn thơm ngon, hấp dẫn của nhà hàng. Món ăn chính là sự kết hợp tuyệt hảo giữa miếng thịt trâu mềm ngọt, béo ngậy… hòa quyện cùng những hạt vừng rang bùi bùi, thơm phức chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên.

“Trâu Chao Vừng” món ăn mới nhất tại Trâu Ngon Quán

Mỗi năm nhà hàng Trâu Ngon Quán lại sáng tạo ra hàng loạt các món ăn mới để thêm vào danh sách menu 108 món trâu thơm ngon, hấp dẫn của nhà hàng. Mỗi món ăn lại mang hình dáng, hương vị khác nhau nhưng tựu chung lại đều vô cùng ngon và được khách hàng yêu thích. Đặc biệt trong Tháng 4 này, Trâu Ngon Quán vừa cho ra mắt món ăn mới với tên gọi đáng yêu “Trâu chao vừng”.

Tuy mới chỉ xuất hiện được 2 ngày, nhưng số lượng món mới “Trâu chao vừng” bán ra đã lên đến gần 500 đĩa. Dự kiến con số này sẽ không ngừng tăng lên trong các ngày tiếp theo. Có thể nói sức hút của món trâu chao vừng gấp 2 – 3 lần các món ăn khác trong danh sách menu của nhà hàng.

Tại sao nhiều người thích chọn món “Trâu chao vừng” đến vậy?

Trong số những món trâu thường thấy như: trâu xào, trâu hấp, trâu nhúng… thì món trâu chao có lẽ là món ăn được chế biến đơn giản nhất nhưng hương vị lại thuộc hàng đặc sản, khó quên nhất.

Món trâu chao với lớp thịt bên ngoài giòn giòn, bên trong lại rất mềm và ngọt khiến thực khách ăn hoài không chán.

Món trâu chao với lớp thịt bên ngoài giòn giòn, bên trong lại rất mềm và ngọt khiến thực khách ăn hoài không chán. Thưởng thức miếng thịt trâu chao ngay khi còn nóng hổi thơm phức mà không hề bị ngấy, đặc biệt chấm miếng thịt vào bát nước chấm tương gừng sóng sánh vàng tươi, miếng thịt như thêm một lớp sốt đặc biệt càng làm tăng hương vị ngon khó cưỡng.

Nhâm nhi miếng thịt thơm ngọt, chấm cùng với nước tương bùi bùi, nhấp thêm ngụm rượu nếp lại càng làm dậy lên cái vị đậm đà của món ăn, khiến thực khách đã thưởng thức một lần sẽ chẳng thể nào quên.

Để có được món trâu chao vừng Ngon thì người đầu bếp phải đặc biệt chú trọng ngay từ khâu chọn nguyên liệu

Theo anh Nguyễn Văn Tam, bếp trưởng nhà hàng Trâu Ngon Quán cơ sở 3 Hoàng Đạo Thúy cho biết: “Muốn có được món trâu chao vừng Ngon thì người đầu bếp phải chú trọng đặc biệt ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Thịt được lựa chọn phải là phần thịt thăn và thịt mông thì khi chế biến món ăn mới mềm và ngọt.”

“Mặt khác, khâu chao thịt trâu cũng rất quan trọng. Người đầu bếp là phải căn độ nóng của dầu và thời gian chao thật hợp lý để có được món trâu chao hoàn hảo nhất. Nguyên tắc là chỉ thả thịt trâu vào khi dầu đang sôi và nóng, nhúng nhanh vào rồi vớt ra ngay bởi nếu chao lâu quá thịt trâu sẽ bị dai, mất đi vị ngọt của thịt, còn nếu non lửa quá thì thịt sẽ bị sống.”

Nếu có cơ hội dạo bước đến Trâu Ngon Quán, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những người đầu bếp tất bật đứng bên bếp ăn được vặn to lửa cùng chảo dầu nóng sôi sùng sục đang sẵn sàng để cho ra mẻ trâu chao đầu tiên. Tiếng thìa đảo, mùi cay nồng của ớt, mùi thơm lừng của thịt, tỏa lan “điếc mũi” khiến ai cũng không thể cầm lòng được.

Với hương vị hấp dẫn, khác lạ, món mới “Trâu chao vừng” của nhà hàng Trâu Ngon Quán chắc chắn sẽ mang đến cảm giác ngon miệng và mới mẻ cho các thực khách!

Mời bạn ghé Trâu Ngon Quán để tận hưởng món ngon độc đáo này nhé!