TRÂU NGON QUÁN – NÍU CHÂN KHÁCH BẰNG CHÍNH NHỮNG MÓN ĂN TRÒN VỊ

Trâu Ngon Quán

Một nhà hàng danh tiếng sẽ rất dễ bị copy, bị đạo nhái mọi thứ, từ thiết kế không gian đến từng chi tiết nhỏ nhất có trong nhà hàng, nhưng có những giá trị mà họ sẽ không bao giờ có thể làm giả được, đó chính là “vị ngon” của món ăn. 

1. Vì vậy, đứng trước muôn vàn những lựa chọn, mọi người vẫn luôn tìm đến cái tên Trâu Ngon Quán.

Một cái tên không còn quá xa lạ với cộng đồng mê ẩm thực. Nhìn vào sự mở rộng và phát triển không ngừng của Hệ thống Trâu Ngon Quán, chúng ta cũng đã phần nào thấy được ẩm thực Trâu đang dần chiếm trọn trái tim của tất cả mọi người, kể cả những người vô cùng “sành ăn”. Và bởi chính những hương vị cực hiếm có khó tìm trong mỗi món ăn của mình, Trâu Ngon Quán đang trở thành địa chỉ nhà hàng được “săn lùng” nhiều nhất hiện nay.
Trâu Ngon Quán
Tính đến thời điểm hiện tại Trâu Ngon Quán có 4 cơ sở, và sẽ còn mở rộng hệ thống trong tương lai!
Đã quá nổi tiếng với Menu lên đến 108 món trâu ngon đặc sắc, đa dạng và phong phú, đến với Trâu Ngon Quán , thực khách như bước vào một thế giới ẩm thực đầy thú vị. Mỗi món ăn lại mang một hương vị rất riêng mà không nơi nào có thể sao chép.
Thỏa mãn cả những gu ẩm thực khó tính nhất, các món trâu của nhà hàng đã khiến hầu hết các thực khách khi tới thưởng thức phải ồ lên tấm tắc khen ngon, bởi độ ngọt mềm của thịt, mùi thơm của nước sốt quyện với nguyên liệu rau củ quả cũng như độ đậm đà của gia vị, một sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực trâu truyền thống xen lẫn hiện đại.
Trâu Ngon Quán
Thỏa mãn cả những gu ẩm thực khó tính nhất
Vậy điều gì đã giúp cho Trâu Ngon Quán có được những món ngon xuất sắc đến vậy? Những món ăn mang những hương vị khiến mọi thực khách xa gần đều muốn tìm đến đây chỉ để thưởng thức phong cách chế biến thịt trâu đặc biệt mà không một nơi nào có được?

2. Bí quyết để làm ra các món trâu thượng hạng chính là việc sử dụng nguyên liệu thịt trâu “giật” tươi ngon

Phải được chứng kiến tận mắt từ việc lựa chọn nguyên liệu đến chế biến món ăn ở Trâu Ngon Quán bạn mới thật sự thấy được sự kỹ càng, cẩn thận đến mức khắt khe trong cách làm việc của nhà hàng để cho ra những hương vị ngon đặc trưng hiếm có!
Bắt đầu từ việc tìm kiếm nguyên liệu chuẩn sạch, rõ ràng về nguồn gốc.
Chắc mọi người cũng đều biết, trâu hiện nay gần như đều được chăn thả tự nhiên, không hề nuôi công nghiệp như bò, dê, lợn… Và trên thực tế cũng như nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, hầu hết các loại dịch bệnh trên gia súc, vật nuôi đều rất hiếm gặp ở trâu. Đồng thời các nhà khoa học cũng khẳng định thịt trâu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại động vật khác. Không những giải tỏa mọi lo lắng, bất an về vấn đề vệ sinh thực phẩm, đây còn là một nguyên liệu thượng hạng để chế biến ra những món ăn ngon, bổ dưỡng.
Trâu Ngon Quán
Thịt trâu “tươi giật” chính là nguồn gốc của các món ăn ngon ở Trâu Ngon Quán!
Tuy nhiên, từ trước tới nay, thịt trâu lại rất hay bị “hiểu nhầm” là dai, bởi vì thời xưa, người ta chỉ đem thịt khi con trâu đó đã quá già yếu, không còn sức lao động nữa. Nhưng nếu đã từng thưởng thức những món ăn của Trâu Ngon Quán, bạn sẽ thấy một điều hoàn toàn ngược lại, thịt trâu vô cùng mềm-ngọt. Bởi nhà hàng chỉ sử dụng thịt từ những chú trâu thật sự khỏe mạnh, đúng tuổi, ít mỡ, đủ tỉ lệ phom dáng… Công việc này vô cùng quan trọng và không hề dễ dàng, phải là những người thợ giàu kinh nghiệm, cực am hiểu và nắm trong tay những bí quyết riêng trong nghề thì mới có thể đảm nhiệm được.
Đặc biệt, Trâu Ngon Quán được mọi người biết đến là một địa chỉ chuyên dùng nguyên liệu thịt trâu “tươi giật” để chế biến ra những món ăn phục vụ thực khách. Để có được điều này nhà hàng chỉ sử dụng phương pháp giết mổ truyền thống để đảm bảo được sự tươi ngon, và giữ lại nguyên vẹn những giá trị dinh dưỡng vốn có của thịt trâu.

Chú giải: “Trâu giật” là một hiện tượng chỉ xuất hiện khi thịt những con trâu khỏe mạnh bằng phương pháp thủ công truyền thống. Ngay sau khi trâu được làm thịt, phần bắp và phần cơ của nó còn rất ấm nóng, gặp nhiệt độ thấp hơn, bắp thịt và gân co lại rồi đàn hồi gây ra hiện tượng co giật ở những thớ thịt. Trâu càng khỏe, thịt trâu càng đạt đủ cấp độ dinh dưỡng cao nhất, thì càng co giật mạnh, rõ. Và mình hoàn toàn có thể quan sát được hiện tượng thực tế này!
Chưa đủ, sự cầu kỳ, chỉnh chu chuẩn nguyên tắc trong việc lựa chọn và sử dụng nguyên liệu của Trâu Ngon Quán chưa dừng lại ở đó. Toàn bộ thịt trâu mà nhà hàng dùng để chế biến buộc chỉ sử dụng trong buổi, khoảng thời gian chính xác là từ 2-6 tiếng kể từ thời điểm giết mổ. Có như vậy mới đảm bảo được rằng thịt trâu khi đem đi chế biến vẫn còn độ “tươi giật”, ấm nóng ở nhiệt độ 36-37oC. Và bạn thử đoán xem hiện nay, liệu có bao nhiêu nhà hàng sẽ thực hiện được liên tục điều này? Chắc chắn, đáp án duy nhất chỉ có thể là Hệ thống nhà hàng Trâu Ngon Quán!

Ngoài ra, mọi nguyên liệu khác từ rau-củ-quả đi kèm cũng đều phải được đảm bảo nghiêm ngặt trong khâu tuyển chọn đầu vào. Tất cả sẽ được nhập và sử dụng theo buổi để luôn giữ được sự tươi ngon và chất lượng như ban đầu.

Trâu Ngon Quán
Món ăn ngon phải đến từ những nguyên liệu tốt nhất
Quả thật, mang đến những nguyên thật sự tươi sạch cho từng món ăn khi gửi đến khách hàng là một trong những điều luôn được Trâu Ngon Quán chú trọng.

3. Từ nguyên liệu tươi ngon bậc nhất ấy, bằng bàn tay tài hoa trên 15 năm kinh nghiệm, các nhà đầu bếp đã cho ra những món trâu nổi tiếng, mang những hương vị không thể “bắt chước”!

Có lẽ, trong suy nghĩ của các bà nội trợ, việc chế biến các món từ thịt trâu chỉ dừng lại ở việc xào chung với rau muống, rau cần hoặc hấp, hay làm lẩu nhúng mẻ. Nhưng đến Trâu Ngon Quán, bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên. Từ duy nhất một loại nguyên liệu là thịt trâu, bằng tài năng, sự khéo léo, và nhiều năm gắn bó trong nghề, những nhà đầu bếp tài hoa của Trâu Ngon Quán đã cho ra Menu 108 món trâu ngon nổi tiếng xa gần. Mà hơn thế, món nào cũng thơm ngon và mang hương vị rất rất riêng. Chưa dừng lại ở đó, với sự tâm huyết, niềm đam mê và sức sáng tạo của mình, mỗi năm họ lại cho ra đời từ 1-2 món mới để thực khách có thể thưởng thức và trải nghiệm nhiều hơn sự đa dạng, phong phú trong ẩm thực trâu Kinh Bắc.
Trâu Ngon Quán
Xứng danh “Đệ nhất ẩm thực trâu Kinh Bắc”!
Đặc biệt, các đầu bếp có chia sẻ, một món Trâu ngon không chỉ đến từ nguyên liệu thịt “tươi giật” mà còn bởi những bí quyết về công thức chế biến, thành phần gia vị, rau củ quả đi kèm, và đặc biệt là các loại nước sốt đặc trưng chỉ nhà hàng mới có. Mỗi món Nướng, Om, Hấp, Nhúng, Lẩu…của Trâu Ngon Quán đều được chế biến, tẩm ướp cùng một loại nước sốt hoặc nước dùng riêng, đem đến sự đậm vị, độc đáo, không thể “sao chép” cho từng món ăn.
Trâu Ngon Quán
Mang hương vị không nơi nào có được (Ảnh: Món Đuôi trâu hấp tương gừng)
Và sẽ là thiếu sót nếu nói đến món ăn của nhà hàng mà không nhắc đến nước chấm tương gừng do chính tay đầu bếp nhà hàng pha chế, một “đặc sản” của Trâu Ngon Quán đã làm bao thực khách say đắm. Nước tương gừng sóng sánh vàng tươi, thơm phức quyện với thịt trâu càng làm cho vị ngon của từng món ăn đạt đến mức thăng hoa.
Trâu Ngon Quán
Nước chấm tương gừng vạn người mê!
Quả thật, càng hiểu rõ quy trình làm ra một món ăn ngon lại càng thấm thía được lý do tại sao mọi người lại đánh giá và gọi tên Trâu Ngon Quán là “Đệ nhất ẩm thực trâu ”!
Vậy tới Trâu Ngon Quán chúng ta sẽ ăn gì?
Menu nhà hàng lên đến 108 món với những cái tên vô cùng hấp dẫn, nghe thôi là bạn đã thấy muốn thử ngay lập tức rồi. Đặc biệt, sự đa dạng trong phong cách chế biến món ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi và tính cách khác nhau thì không khó để bạn và mọi người có thể lựa chọn một “món tủ” cho riêng mình:
– Món khai vị: Các món trâu khô xé, trâu nhúng, nộm bắp trâu rau muống…
– Món trâu: Với các món đặc trưng như trâu cháy tiêu xanh, trâu cháy tỏi, trâu chao vừng, trâu nướng tảng, trâu nướng lá lốt…
– Món xào: Bao gồm các món chế biến từ thịt trâu kèm rau, củ, quả…
– Món Lẩu – Om – Sốt: có 4 Set lẩu đặc biệt và các món tiềm, om, sốt khác…
– Món tinh bột: bao gồm các loại cơm rang và các loại phở và mì xào…
– Các món khác: các món rau theo mùa…
– Món tráng miệng bao gồm: Hoa quả theo mùa và Chè sương sa hạt lựu, Trà sâm hạt é…
Trâu Ngon Quán
Menu 108 món ăn đa dạng, hấp dẫn không thể chối từ

4. Chưa hết! Không gian đẹp, dịch vụ chu đáo là một trong những yếu tố làm tăng cảm giác ngon miệng cho mọi thực khách khi đến với nhà hàng Hệ thống Trâu Ngon Quán.

Khi đến với nhà hàng, mọi thực khách đều cảm thấy ấn tượng mạnh với diện tích lớn, rộng rãi, không gian sang trọng bậc nhất cùng lối thiết kế kiến trúc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của Trâu Ngon Quán.
Hiện nay, Hệ thống có 4 cơ sở ở Hà Nội và Bắc Ninh, mỗi cơ sở là một phong cách kiến trúc độc đáo riêng. Tuy nhiên, ở đâu đó, bạn cũng sẽ bắt gặp những hình ảnh quen thuộc mang tính đặc trưng của Trâu Ngon Quán: chiếc cổng mái ngói truyền thống, nền gạch đỏ mộc mạc, nội thất gỗ tone nâu trầm giản dị, những bức tranh dân gian đậm nét văn hóa Việt…. Tất cả đã hòa quyện tao ra một tổng thể hài hòa và tinh tế, một không gian ăn uống thư thái, cực dễ chịu. Ngoài ra, mỗi cơ sở đều có Hệ thống phòng riêng yên tĩnh nếu bạn cần sự riêng tư tuyệt đối.
Đây chắc chắn sẽ là một địa điểm rất thích hợp để các gia đình hay nhóm bạn có thể tụ tập, gặp gỡ vui vẻ dịp cuối tuần, hay các công ty tập thể tổ chức sinh nhật, tất niên, hay liên hoan, ra mắt sản phẩm, tiếp đón đối tác hay có những có những cuộc hẹn quan trọng…
Trâu Ngon Quán
Cơ sở 1 Từ Sơn –  Mang đậm nét kiến trúc dân gian truyền thống với nhiều điểm tương đồng với các thiết kế nhà ở của địa chủ, phú nông thời xưa
Trâu Ngon Quán
Cơ sở 2 Hà Đông – Mang hơi hướng nhà vườn với rất nhiều cây xanh và tiểu cảnh đẹp mắt
Trâu Ngon Quán
Cơ sở 3 Hoàng Đạo Thúy – Gây ấn tượng với thiết kế theo xu hướng ẩm thực hiện đại
Trâu Ngon Quán
Cơ sở 4 Bùi Thị Xuân – Sẽ khiến thực khách không khỏi choáng ngợp bởi sự sang trọng bậc nhất trong lối thiết kế mang đậm nét Châu Âu cổ điển
Hơn nữa, sự tận tình, chu đáo, nhanh nhẹn cũng như luôn nở nụ cười trên môi của mọi nhân viên phục vụ là điểm cộng cực lớn của Trâu Ngon Quán, khiến nhà hàng nhận được rất nhiều cảm tình từ thực khách khi đến dùng bữa.
Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…được trải nghiệm tất cả những điều trên (món ngon, chất lượng, không gian đẹp, phục vụ chu đáo) với một mức giá cực “dịu” (chỉ từ 200-250k/người).
Trâu Ngon Quán
Món ngon, không gian đẹp, dịch vụ tốt – Trâu Ngon Quán rất đáng để bạn một lần tới trải nghiệm
Nhưng món ngon dù có mô tả kỹ lưỡng thế nào cũng không thể bằng một lần chạm đũa.  Cùng bạn bè và gia đình tới nhà hàng để thưởng thức và cảm nhận xem liệu Trâu Ngon Quán có thật sự xuất sắc được như dân tình “đồn đại” không mọi người nhé!
►Cơ sở của Hệ thống:
– Cơ sở 1: TRÂU NGON QUÁN – TỪ SƠN
Số 388 Trần Phú, Đông Ngàn, TX.Từ Sơn, Bắc Ninh
– Cơ sở 2: TRÂU NGON QUÁN – HÀ ĐÔNG
KĐT An Hưng, 102 Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
– Cơ sở 3: TRÂU NGON QUÁN – HOÀNG ĐẠO THÚY
Tầng 1, Tòa nhà N04 UDIC Complex, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
– Cơ sở 4: TRÂU NGON QUÁN – BÙI THỊ XUÂN
Số 145 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
►Tham khảo thông tin và Đặt bàn tại: