MÂM CỖ CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO CÓ GÌ?

 MÂM CỖ CÚNG ÔNG NG ÔNG TÁO CÓ GÌ?

Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, người Việt thường dọn dẹp căn bếp và chuẩn bị mâm cỗ cúng ông ng ông Táo để báo cáo với tổ tiên về thành quả 1 năm qua. Tuy nhiên, ở mỗi vùng miền và gia đình lại có cách hiểu khác nhau về ông ng ông Táo.
Cùng TRÂU NGON QUÁN tìm hiểu về phong tục và cách chuẩn bị mâm cỗ cúng ông ng ông Táo đúng cách nhé.
Mâm cỗ dâng lên cúng ông ng ông Táo cần sự chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc nhà mình. Tùy vào từng gia đình có thể cúng chay hay mặn đều được.
▪️ Mâm cỗ mặn:
1 đĩa gạo; 1 đĩa muối; 5 lạng thịt vai luộc hoặc gà luộc ngậm hoa hồng
Bát canh mọc hoặc canh măng; 1 đĩa xào thập cẩm
1 đĩa giò; 1 đĩa xôi gấc hoặc bánh chưng
▪️ Mâm cỗ ngọt:
1 đĩa chè kho; 1 đĩa hoa quả; 1 ấm trà sen
3 chén rượu; 1 quả bưởi; 1 quả cau, lá trầu
1 lọ hoa đào nhỏ; 1 lọ hoa cúc; tập giấy tiền, vàng mã; cá chép sống.
Với những gợi ý trên Trâu Ngon Quán hy vọng mâm cỗ cúng của gia đình sẽ tràn đầy ý nghĩa, một năm mới của gia chủ thật nhiều hạnh phúc và tài lộc!
Hy vọng với những góp ý từ Trâu Ngon Quán thực khách sẽ có thêm những lựa chọn cho mâm lễ cúng ông Táo hợp lý