Tổng bếp trưởng của nhà hàng Trâu Ngon Quán từng có lần khẳng định: “Món trâu xào tỏi là một trong những món ăn tôi tâm đắc nhất trong nghề”.
Trong một lần “trà dư tửu hậu” với Tổng bếp trưởng nhà hàng Trâu Ngon Quán để phỏng vấn về các món ăn, anh cho rằng trâu xào tỏi là một trong những món ăn nổi bật.
Anh đã có 15 năm làm đầu bếp trở thành một tay lão luyện trong nghề. Bởi thế, món ăn này phải có gì đó “đặc biệt” thì anh mới khen tâm tắc đến thế.
Bữa đó, vừa trổ tài làm món trâu xào tỏi, Tổng bếp trưởng vừa “thuyết trình” về món ăn này, từ khâu chế biến, nấu ăn đến hương vị đặc sắc.
Theo như Tổng bếp trưởng chia sẻ thì nguyên liệu phải là thịt thăn và vai vẫn còn tươi giật mới được dùng để nấu món trâu xào tỏi. Miếng thịt trâu thái sao cho mỏng vừa phải, 5- 6 miếng chấp lại độ 1 phân là vừa đẹp.
Đặc biệt, đầu bếp nhà hàng đã tìm ra công thức ướp thịt trâu với các gia vị tự nhiên để món trâu xào tỏi thơm ngon đúng vị. Việc tạo ra công thức “chuẩn” này không phải là việc dễ dàng, phải qua rất nhiều lần thử nghiệm thất bại mới thành công.
Tổng bếp trưởng nhà hàng Trâu Ngon Quán tâm tình: “Trâu xào tỏi là một trong những món ăn mà tôi đã dành nhiều tâm huyết trong sự nghiệp. Sự kết hợp giữa thịt trâu và tỏi đã có từ lâu nhưng tôi nung nấu ý tưởng tạo ra sự khác biệt, mang đến một món ăn mộc mạc, đúng vị thịt trâu”.
Món trâu xào tỏi nhìn đơn giản vậy, nhưng phải là đầu bếp lành nghề thì mới có thể nấu món ăn này đạt tiêu chuẩn của nhà hàng. Tỏi phi cho đến khi cháy cạnh thì mới đưa thịt trâu vào xào. Lúc này, người đầu bếp giống như một nghệ sĩ với đôi bàn tay “ma thuật” đảo nhịp nhàng để thịt chín đều và ngấm các gia vị.
Miếng thịt mới chín tới, hơi xoăn lại, nhìn bóng mịn, bên trong vẫn còn tươi hồng, điểm thêm vài miếng ớt đỏ tươi, chút mùi tây màu xanh đặt lên trên nhìn món ăn thật cuốn hút. Ăn miếng thịt trâu có độ mềm mềm, vị ngọt thanh, dậy lên mùi thơm lừng và vị bùi bùi của tỏi ta khiến bạn cảm thấy lạ miệng, làm bạn say món ăn như say thuốc lào.
Nhiều vị khách gần xa đến nhà hàng Trâu Ngon Quán đã hết lời khen ngợi sau khi thưởng thức món trâu xào tỏi. Có người cảm thấy nghiện món ăn này đến độ hàng tháng đều ghé qua nhà hàng để thưởng thức. Cũng có thực khách lần đầu đến, nhưng đã “phải lòng” món trâu xào tỏi.
Anh Nguyễn Văn Thành – một thực khách đến từ Nghệ An đã không tiếc lời khen món trâu xào tỏi. Anh chia sẻ: “Mình ăn thấy rất vừa miệng, thịt trâu mềm, thơm mùi tỏi. Mới ăn lần đầu ở Trâu Ngon Quán, nhưng tôi thấy hài lòng, nhất định còn quay lại”.
Bài và ảnh: Nguyễn Thắng
Tin liên quan
Soup Bào Ngư Ngọc Trâu
Soup Bào Ngư Ngọc Trâu ẩm thực tinh tuy kết hợp từ hải sản tươi và thịt trâu giật I. Thành Phần Mô Tả Lợi Ích Sức Khỏe...
Th5
Nộm Rau Muống Bắp Trâu Đã Quay Trở Lại
1. Nộm rau muống bắp trâu có gì? Cùng “điểm danh” món ăn được gọi nhiều nhất tại Trâu Ngon Quán: Nộm Rau Muống Bắp Trâu đã trở...
Th4
Tết Hàn Thực tại Trâu Ngon Quán
Tết Hàn Thực năm nay, bạn đã có kế hoạch gì chưa? Nếu chưa, thì Trâu Ngon Quán đã sẵn sàng làm cho ngày lễ truyền thống thêm...
Th4
TRÂU CHAO VỪNG VÀ NGƯU MA VƯƠNG CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG NHÍ
1 TẠI SAO TRÂU CHAO VỪNG ĐƯỢC YÊU THÍCH Tại Trâu Ngon Quán, phỏng vấn những khách hàng nhí để tìm hiểu món ăn yêu thích của các...
Th4
Tết Thanh Minh: Khi Mỗi Bữa Ăn Là Một Câu Chuyện
Những ngày Thanh Minh, khi nhịp sống dường như chậm lại, cơ hội để mỗi người trong chúng ta dành thời gian bên gia đình. Trâu Ngon Quán...
Th4