Trâu Ngon Quán – Ngọt mềm tận tâm

Ngày 18/12/2015, đánh dấu mốc quan trọng trong giới ẩm thực về thịt trâu ở Việt Nam – khai sinh nhà hàng chuyên đặc sản thịt trâu với cái tên Trâu Ngon Quán tại số 388, đường Trần Phú, phường Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Để rồi một năm sau, cơ sở thứ 2 của Trâu Ngon Quán ra đời ở khu đô thị An Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Trâu Ngon Quán đã kế thừa và sáng tạo ra 108 món đặc sản thịt trâu để phù hợp với khẩu vị của nhiều khách hàng. Món ăn đa dạng để khách hàng không cảm thấy nhàm chán khi đến nhà hàng thưởng thức. Các món ăn không chỉ tươi ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thịt trâu phải đạt đến độ ngọt mềm và giòn tan trong miệng. Mỗi tháng, các đầu bếp ở Trâu Ngon Quán lại cho “ra lò” hai món thịt trâu mới.

Trâu Ngon Quán, quý khách còn tận hưởng không gian rộng thoáng, sự kết hợp hài hòa giữa khung cảnh mộc mạc, dân dã với sự sang trọng và đắm mình với thiên nhiên, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống hối hả. Cơ sở 1 của Trâu Ngon Quán có diện tích hơn 2.500 mét vuông phục vụ hơn 1.000 lượt khách và cơ sở 2 có không gian rộng 5.500 mét vuông có thể phục vụ khoảng 1.500 lượt khách. Trâu Ngon Quán rất phù hợp đi ăn gia đình, tập thể.

Sự hấp dẫn của Trâu Ngon Quán còn từ yếu tố con người với sự tận tình, nhiệt huyết, lịch sự trong công việc của khoảng 200 nhân viên ở các bộ phận khác nhau để thực khách cảm thấy xứng đáng với đồng tiền mình đã bỏ ra.

Anh Chu Văn Cường, Quản lý cơ sở 2 của Trâu Ngon Quán chia sẻ tiêu chí phục vụ của nhà hàng:

“Một trong những tiêu chí quan trọng nhất là nhà hàng phục vụ các món ngon nhất từ thịt trâu tươi đến khách hàng. Tiêu chí phục vụ nhanh là phục vụ các món ăn nhanh nhất đến khách hàng, tối thiểu thời gian ra các món ăn chậm nhất là 5 phút. Sự thân thiện niềm nở của khách hàng thể hiện ở chào hỏi. Khi khách hàng bước chân vào nhà hàng, từ bảo vệ, lễ tân đến các bộ phận khác đều chào khách. Nhân viên tư vấn cho khách hàng hợp lý và đạt hiệu quả cho nhà hàng. Nhân viên có tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, đồng phục gọn gàng, sạch sẽ. Tiếp theo tiêu chí về công viên, Trâu Ngon Quán tạo điều kiện khu vực công viên để khách hàng đến, các cháu nhỏ, phụ nữ và người già trong thời gian chờ đợi có thể ngồi chơi ở công viên giải trí”.

Cái tên “Trâu Ngon Quán – Trâu tươi giật Từ Sơn”. Thịt trâu phải đạt đến mức độ tươi ngon. Tức là khoảng thời gian từ khi mổ trâu đến lúc chế biến phải đảm bảo thớ thịt vẫn còn độ tươi giật. Đây là “bí quyết” mà chỉ có Trâu Ngon Quán mới có được.

Anh Đoàn Dự, Tổng bếp trưởng của nhà hàng Trâu Ngon Quán bật mí quy trình chọn thịt trâu và tiêu chuẩn món thịt trâu đạt yêu cầu:

“Quy trình chọn thịt trâu của nhà hàng thì cơ bản nhất phải tươi, nhìn miếng thịt trâu đưa về vẫn còn đang giật. Khi sờ tay vào miếng thịt trâu có độ dính, cảm giác mền mại. Tất cả khâu kiểm dịch phải an toàn. Tiêu chuẩn đánh giá món ăn ngon về thịt trâu là nhìn miếng thịt trâu khi chín hơi quoăn, màu sắc ưa nhìn. Miếng thịt trâu đạt chất lượng phải có độ mềm, giòn tan và vị ngọt”.

Ngọt mềm tận tâm” – Ngọt mềm là đặc trưng và là đỉnh cao trong chế biến thịt trâu tươi giật. Trâu Ngon Quán đã dành tình yêu, tâm huyết và có những “ngón nghề” trong mỗi món ăn để đạt đến đỉnh cao là sự ngọt mềm của thịt trâu. Chính điều đó đã làm lay động tận tâm từng thực khách khi thưởng thức các món ăn trâu.

Hướng Dương