Các món ăn biến tấu ngon miệng từ thịt sườn trâu tại Trâu Ngon Quán

Sườn là nguyên liệu rất dễ làm, không cần sơ chế cầu kỳ mà lại có nhiều cách nấu khác nhau, ăn hoài không chán. Ta mới chỉ nghe nói đến các món ăn làm từ sườn heo, sườn bò mà chưa từng nghe đến món ăn từ sườn trâu… Ấy thế mà! tại nhà hàng Trâu Ngon Quán, sườn trâu lại được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Trâu rang muối, Trâu sốt vang, Sườn trâu nướng mật ong, Gân trâu sốt xì dầu. Đây chính là một trong những món ăn đặc sắc được chế biến từ thịt sườn trâu non.
Những món ăn độc đáo này có sự pha trộn, kết hợp giữa tinh hoa ẩm thực phương Đông, phương Tây và phong cách nấu ăn truyền thống tại nhà hàng Trâu Ngon Quán.

Gân trâu sốt xì dầu lạ miệng được chế biến theo công thức riêng; Trâu rang muối chiên giòn; Sườn trâu nướng mật ong ngon ngọt trọn vị cùng Trâu sốt vang ngọt cay, đậm đà dễ chịu vô cùng… hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo cho các thực khách.

1. Gân trâu sốt xì dầu

Gân trâu sốt xì dầuCũng trong nhóm thực phẩm đến từ trâu thì gân trâu lại được ít người biết đến cũng như không mấy người quan tâm về chế độ dinh dưỡng mà gân trâu mang lại.

Gân trâu tưởng chừng là một bộ phận không mấy quan trọng, nhiều người có ý định loại bỏ phần này trong quá trình nấu ăn vì sợ quá dai, khó nuốt và khó chế biến. Tuy nhiên, dưới bàn tay tài hoa và tinh tế của các đầu bếp nhà hàng Trâu Ngon Quán, họ đã sáng tạo lên món gân trâu sốt xì dầu ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà giá cả lại hợp lý hơn rất nhiều.

Gân trâu sốt xì dầu hấp dẫn thực khách không chỉ bởi vị thơm ngon, giòn dai của gân trâu, mà còn có vị cay nồng của tiêu xanh, ngọt ngậy của nước sốt xì dầu… Món ăn nghi ngút khói, hội tụ được cả hương vị lẫn màu sắc, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

2. Trâu sốt vang

Trâu sốt vangThịt trâu sốt vang chín mềm và không dai, nước sốt sánh quyện tới tầm, thơm dậy mùi và có màu đỏ đẹp.

Là một món ăn kết hợp sự hài hòa giữa hương vị truyền thống và hiện đại, hứa hẹn mang đến những hương vị khó quên trong lòng thực khách. Thịt trâu mềm, có vị ngọt bùi kết hợp cùng nước sốt sánh ngậy màu đỏ cam của gấc đã làm cho món ăn này trở nên nổi bật, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, món trâu sốt vang sẽ ngon nhất nếu bạn ăn kèm cùng với bánh mì.

Nguyên liệu chính có gân thăn, sườn trâu, gấc chín, gừng và một chút quế hồi… Món trâu sốt vang luôn nóng hổi, miếng gân giòn, sườn trâu mềm, mùi thơm của quế hồi hòa tan trong miệng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

3. Trâu rang muối

Từng miếng trâu rang muối vàng ươm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cùng với lá lốt giòn tan khiến thực khách không thể chối từ.

Ngoài giòn trong mềm là những từ ngữ đơn giản nhất dùng để miêu tả món trâu rang muối của nhà hàng Trâu Ngon Quán. Thịt sườn trâu được chiên trên chảo ngập dầu cho đến khi có màu vàng ruộm thì vớt ra và được bày trên đĩa lá lốt đã được chiên giòn rụm trông rất kích thích và hấp dẫn. Thưởng thức miếng thịt trâu rang muối, đặc biệt là ăn kèm với lá lốt chiên đó, bạn sẽ cảm thấy vị giòn tan, béo ngậy của lớp bột chiên bao bọc bên ngoài miếng thịt trâu, còn miếng thịt sườn trâu bên trong thì ngọt mềm quyện mùi thơm phức của lá lốt khiến thực khách không thể dừng đũa trước món ăn đặc sắc này.

4. Sườn trâu nướng mật ong


Một đĩa sườn nướng mật ong với màu cánh dán đẹp mắt, quyện mùi thơm ngọt ngào của mật ong và các gia vị khác chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Đến với Trâu Ngon Quán, bạn sẽ được thưởng thức món sườn trâu nướng mật ong thơm nức mũi bởi các nguyên liệu, gia vị đã được tẩm ướp vào miếng sườn trước khi nướng. Khi đưa một miếng sườn nướng mật ong vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mật ong xen lẫn hương vị ngọt bùi, thơm phưng phức của vừng rang rắc trên miếng thịt. Miếng sườn mềm, giòn giòn, dai dai, nóng hổi sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng đưa miệng.

Mỗi món ăn lại mang hương vị, màu sắc riêng, chứa đựng bao tình cảm mà người làm bếp muốn gửi gắm tới khách hàng. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không đến ngay Trâu Ngon Quán để thưởng thức những món ăn ngon tuyệt làm từ sườn trâu ngon này.

Phạm Hậu