Trâu sốt tiêu đen – ăn là nghiện

Trâu sốt tiêu đen

Trâu sốt tiêu đen là một món Âu mà bạn khó cưỡng lại được, chỉ cần ngửi mùi thơm của món ăn là bạn đã mong muốn thưởng thức.

Điểm độc đáo khi bạn ăn món trâu sốt tiêu đen ở nhà hàng Trâu Ngon Quán là ở chỗ bạn sẽ nấu món ăn ngay trên bàn bằng bản gang nên món ăn luôn nóng hổi. Thịt trâu tươi được ướp sẵn với tiêu đen, tỏi đã phi vàng và hành tây tươi.

Với sự hướng dẫn của nhân viên nhà hàng, bạn sẽ là đầu bếp, tự tay bạn nấu món ăn và trải nghiệm vị thơm ngon của món trâu sốt tiêu đen. Mọi việc bạn cứ để nhà hàng lo, bạn chỉ việc tận hưởng món ăn.

Sự khác biệt thú vị ở Trâu Ngon Quán là bạn sẽ chiêm ngưỡng tận mắt quá trình chế biến món trâu sốt tiêu đen ngay trên bàn ăn. Những miếng thịt trâu ướp sẵn gia vị thơm lừng được bày trên đĩa trang trí rất thẩm mỹ. Bạn bắt đầu ăn cũng là lúc nhân viên thể hiện sự tài hoa của đôi tay trên món ăn, bếp được nổi lửa, những miếng thịt trâu cho vào bản gang. Từng miếng thịt trâu tươi ngon được đảo đều, quyện với nước sốt, khi bản gang nóng lên, bạn đã cảm nhận ngay mùi thơm nồng của tiêu đen, kích thích bạn muốn ăn tức khắc.

Thịt trâu tươi giật tại Trâu Ngon Quán
Thịt trâu tươi giật tại Trâu Ngon Quán

Nhưng bạn hãy cố đợi thêm một chút đến khi miếng thịt trâu chín tới, rồi bạn từ từ ăn và tận hưởng hương vị của món ăn. Trong thời gian chờ đợi, các qúy ông có thể “tráng miệng” một ly rượu hạ thổ êm dịu do nhà hàng kỳ công tạo ra, rất hợp vị khi với mồi nhậu là các món thịt trâu. Khi bản gang sôi lên, bạn nghe thấy âm thanh tanh tách của nước sốt và mùi thơm ngào ngạt. Lúc này, bạn bắt đầu từ từ tận hưởng món ăn.

Mới đầu cắn miếng thịt trâu, bạn sẽ cảm nhận độ mềm, ăn kỹ hơn chút nữa thì thấy vị ngọt của thịt trâu hòa với vị cay và dậy hương thơm nồng của hạt tiêu đen.

Nước sốt màu vàng cánh gián tràn trề trên bản gang để khách hàng thỏa thích thưởng thức món ăn. Nước sốt thấm vào từng miếng thịt trâu ăn kèm với hành tây có độ giòn ngọt sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra món trâu sốt tiêu đen đậm đà, khiến bạn ăn là thèm.

Để tạo ra thứ nước sốt hảo hạng này, các đầu bếp của nhà hàng đã phải bỏ ra nhiều công sức và nhiều tâm huyết, đã có rất nhiều thử nghiệm với nhiều loại tiêu khác nhau mới chọn được loại tiêu phù hợp nhất. Công thức chế biến nước sốt là một “bảo bối” để tạo nên sự đặc sắc của món trâu sốt tiêu đen.

Còn gì thú vị hơn khi bạn và bạn bè hay đồng nghiệp đến Trâu Ngon Quán cùng quây quần bên đĩa trâu sốt tiêu đen, thơm phức luôn bốc khói, cộng thêm một cốc bia mát lạnh hay một ly rượu hạ thổ Trâu ngon đặc trưng của nhà hàng.

Nguyễn Thắng