Trâu Xào Lá Lồm – Trọn Hương Rừng Trong Một Món Trâu Ngon

Trâu Xào Lá Lồm – Trọn Hương Rừng Trong Một Món Trâu Ngon

Trâu xào lá lồm là món ăn đặc trưng nhất định bạn phải thử khi đến Trâu Ngon Quán. Món ăn đạt chuẩn khi dậy mùi thơm, mang hương vị rất riêng của thịt trâu xen lẫn với chút thanh chua của lá lồm. Một món ăn dân dã, đồng quê nhưng lại nức lòng người thưởng thức.

1. Trâu xào lá lồm – Đậm chất hương vị núi rừng

Với người Mường, nhắc tới thịt trâu người ta sẽ nghĩ ngay tới lá lồm. Lá lồm hay còn gọi là lá giang – Một loại lá cây rừng có vị chua thanh mát. Tùy vào khẩu vị, người ta sẽ có những cách chế biến khác nhau nhưng sự kết hợp của thịt trâu với lá lồm được xem là “phương thuốc hữu hiệu” để khử mùi đặc trưng của thịt trâu.
Lá lồm chua nhẹ, ngọt hậu kết hợp cùng thịt trâu tươi giật ngọt mềm. Thịt trâu xào tái chín tới, khói bay nghi ngút, hương thơm dậy mùi. Những miếng thịt đỏ hồng, mọng nước ăn kèm với lá lồm thanh chua. Một “thứ quà” dịu nhẹ, ngọt mát, lại cực tốt cho sức khỏe.
(Ảnh món)

2. Đặc sản Trâu xào lá lồm tại Trâu Ngon Quán

Lá Lồm

Là một nguyên liệu đặc biệt, Trâu Ngon Quán phải thường xuyên lên các tỉnh Tây Bắc như Tuyên Quang, Yên Bái.. để thu mua lá lồm của những người dân tộc nhằm giữ trọn hương vị tươi non đặc trưng. Bản thân lá lồm mọc hoang dại trong rừng lại ít người biết đến nên rất hiếm thấy ở các chợ dân sinh trong thành phố

Để Trâu xào lá lồm trở thành món ăn thơm ngon và tối ưu dưỡng chất, thịt trâu cũng trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng. Trong đó, điều kiện tiên quyết để làm nên đặc sản tại nhà hàng là những chú trâu khỏe mạnh, đúng tuổi, đủ tỉ lệ và đặc biệt là ít mỡ.
Không những thơm ngon, dễ ăn mà thịt Trâu xào lá lồm còn có những công dụng thần kỳ với sức khỏe: Điều trị chứng đầy hơi, Khó tiêu, Điều trị bệnh đường ruột, Điều trị phong thấp, Giảm viêm tiết niệu, sỏi thận,..
(Ảnh món)
Nếu chưa một lần thử qua hương vị đặc biệt này, hãy ghé Trâu Ngon Quán để thưởng thức một đĩa Trâu xào lá lồm. Bạn sẽ thấy “Trọn hương rừng trong một món trâu ngon”

3. Hệ thống nhà hàng Trâu Ngon Quán

– Website: https://traungonquan.vn/
– Youtube: https://www.youtube.com/@TrauNgonQuan
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@traungonquan
——————————–
➤ TRÂU NGON QUÁN – TỪ SƠN
Số 388 Trần Phú, Đông Ngàn, TP.Từ Sơn, Bắc Ninh
0961.86.89.89
➤ TRÂU NGON QUÁN – BÙI THỊ XUÂN
145 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
0961.92.89.89
➤ TRÂU NGON QUÁN – LÊ VĂN THIÊM
15 Lê Văn Thiêm, P. Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
0968.56.89.89